Published on 31 Aug 2015 | over 2 years ago

(คลิปนี้มีมาตั้งแต่ระบอบทักษิณ) ชี้แจง: คลิปนี้เป็นพุทธทำนาย โดยหลวงพ่อฤๅษีลิงดำวัดท่าซุงได้พบสมุดข่อย(ต้นฉบับ) ที่ว่ากันว่าเป็นของพระอรหันต์สมัยกรุงศรีอยุธยาในอดีตนามว่า พระพุทธโฆษาจารย์ (ลำใย) เขียนไว้ ทำนายชะตาบ้านเมืองก่อนที่กรุงศรีอยุธยาจะแตกเสียอิสรภาพแก่พม่า ก่อนที่กรุงเทพฯ ยังไม่ปรากฏ แต่โหรหลวงรัชกาลที่ 1 (ชื่ออะไรก็ไม่ทราบ) และ สมเด็จโตฯ คัดลอกมาอีกทีทำให้มีคำทำนายเพิ่มถึงรัชกาลที่12 และคัดลอกต่อๆจนมีหลายเวอชั่น อาจมีผิดเพี้ยนไปบ้าง
ถิ่นกาขาว (มองคนเลวว่าเป็นคนดี คนดีกลับถูกมองว่าเป็นคนเลว) คือ กลุ่มนายทุนสามานย์ชั่วช้าร่วมมือกับนักการเมืองเลวๆที่โกงกินบ้านเมือง แย่งกันชิงอำนาจคอรัปชั่นกันมานานจนร่ำรวย ทั้งๆรู้ว่าผิดแต่คนไทยก็ยังยอมกัน เห็นๆกันอยู่นักการเมืองโกงกินมากที่สุดมาในรัชกาลที่9 มีการให้เงินสนับสนุนจากกลุ่มนายทุนสามานย์ทั้งในและต่างประเทศ(เอาเงินที่โกงคนไทย มาจ้างคนไทยขายประเทศ) เขียนกฏหมายขายประเทศ ผลประโยชน์มากมายมหาศาลตกอยู่ในมือคนกลุ่มนี้ ยุให้คนไทยแตกแยก แบ่งสีแบ่งฝ่าย ใส่ร้ายสถาบัน มีคนไทยหลงผิด หลงเชื่อ คนไทยขายชาติมากที่สุดในรัชกาลที่9 แต่คนไทยเกือบทั้งประเทศไม่รู้ หรือหลับหูหลับตาเชื่อนักการเมืองที่ดีแต่สร้างภาพ (เชื่อเถอะครับ ถ้าไม่มีคอรัปชั่นเลยประเทศไทยเจริญกว่านี้แน่นอน) นักการเมืองดีๆมีน้อยเหลือเกิน
ในใจของในหลวงมีแต่คนไทย คิดถึงแต่คนไทย ท่านไม่เคยทอดทิ้งคนไทย ไม่มีใครรักคนไทยและประเทศไทยเท่าในหลวง ท่านอยากให้คนไทยอยู่ดีกินดี ทรงสอนให้เราจับปลาเป็น คือทำมาหากินเป็น พอเพียงคือทางสายกลาง มีน้อยก็ใช้น้อย ถ้ามีมากใช้มากได้ ทำอะไรตามฐานะ มีภูมิคุ้มกัน ไม่ทำให้ตนเองเดือดร้อน ในหลวงคือตัวอย่างที่ดีในเรื่องนี้ เพราะสมเด็จย่าสอนมาดี (ตัวอย่างที่ดี จึงมีค่ากว่าคำสอน) ไม่ได้แจกปลา คือแจกเงินแบบนักการเมือง ล่อด้วยประชานิยมจนคนไทยติด (ดังคำที่ว่า นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด)
ดังนั้น ถิ่นกาขาว คือมีคนไทยขายชาติ โกงกินคอรัปชั่นมากที่สุดอย่างไม่เคยปรากฎมาก่อน (ติดอันดับ2ของโลก) เรียกว่าเป็นถิ่นที่อยู่เลย จึงไม่ได้หมายถึงในหลวงร.9 แน่นอน ตัวอย่างการตีความคำทำนาย
จำแขนขาด หมายถึง ประเทศชาติเสียดินแดน
ถิ่นกาขาว จึงหมายถึง ประเทศชาติมีการขายชาติ มีการคอรัปชั่นมากที่สุด(สิ่งที่ไม่ดี) เพราะคนไทยคิดว่าโกงก็ไม่เป็นไรเห็นว่าดี สนับสนุนยกย่องนักการเมือง ขอให้เศรษฐกิจดีก็พอ แต่ความจริงแล้วมันไปไกลมากกว่าโกง ถ้าหวังเพียงเศษเงินจากคนชั่ว แล้ววันข้างหน้าเราจะมองหน้าลูกหลานเราได้อย่างไร เขาจะอยู่อย่างไร เมื่อไม่มีชาติไทยอยู่ ไม่มีแผ่นดินไทยให้เขาเหยียบ
(บางคนอาจเคยได้ยินว่า ถิ่นสกาว ถิ่นตาขาว เป็นคำเพี้ยนมาจาก ถิ่นกาขาว)
มาช่วยกันพัฒนาประเทศให้เจริญก้าวหน้าดีกว่า เลิกค่านิยมเดิมๆ ความคิดเดิมๆ (แค่ความคิดเปลี่ยนเรา ประเทศชาติเราก็เปลี่ยน) หลายคนอาจเข้าใจผิดในความหมายถิ่นกาขาวเพราะมีการนำไปบิดเบือนจากผู้ไม่หวังดี
ใครอยากตาสว่าง ไม่อยากตกเป็นเครื่องมือของใคร อ่านต่อได้ที่ akelovekae.blogspot.com/2014/11/8.html

คลิปนี้เป็นพุทธทำนาย และคำพยากรณ์ของสมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์(ใย) ที่ว่ากันว่าเป็นพระอรหันต์สมัยกรุงศรีอยุธยา

ความแม่นยำของพุทธทำนาย
จากพระพุทธเจ้าทำนายนี้เราก็จะเห็นได้ชัดเจนว่าเป็นความจริงทุกอย่าง ก่อนพุทธกาลได้เกิด สงครามโลกครั้งที่ ๒. ลูกระเบิดต่างๆ ซึ่งเป็นเหล็กเป็นไฟได้หลั่งไหลลงมาจากอากาศพิฆาตมนุษย์

หลังกึ่งพุทธกาลได้เกิดสงครามลัทธิคือพวกยักษ์นอกศาสนา เพิ่งจะเลิกรากันไป แต่เมืองไทย ก็ยังได้รับผลกระทบกระเทือนมาจนกระทั่งบัดนี้
มีเพียงไทยที่นับถือพุทธอย่างมั่นคง
ตามพระพุทธทำนายนั้นได้บ่งชี้ชัดว่าประเทศที่นับถือพระพุทธศาสนาจะมีภัยบ้างแต่ไม่มากนัก หากเราพิจารณาให้ดีๆ ก็จะเห็นเด่นชัดว่า ประเทศไทยนี้เท่านั้นที่นับถือพระพุทธศาสนาอย่างมั่นคง และเป็นประเทศสุดท้ายที่พระพุทธศาสนายังเหลืออยู่ในท้องถิ่นบริเวณนี้

ประเทศอื่นๆ รอบบ้านเราก็กลายเป็นพวกเดียรถีย์นอกศาสนาพุทธไปเกือบหมดแล้ว เพราะฉะนั้น ประเทศไทยจึงเป็นเมืองสุดท้ายที่พระพุทธศาสนาจะสถิตสถาพรอยู่ได้ตลอดไป

ศาสนาจะอยู่ในเมืองไทยครบ ๕,๐๐๐ ปี

ส่วนพระองค์ได้เสด็จมาภายหลัง เมื่อเสด็จมาถึงเมืองนั้น ได้ทรงพยากรณ์เกี่ยวกับความเป็นไปในอนาคตของพระพุทธศาสนาไว้ว่า “พระพุทธศาสนาจะเจริญรุ่งเรืองตั้งมั่นอยู่ในท้องถิ่นนี้ถึง ๕,๐๐๐ ปี”
เมื่อพระพุทธศาสนายังตั้งมั่นอยู่ได้ในผืนแผ่นดินไทยตามพระพุทธทำนาย ก็หมายความว่าเมืองไทยจะต้องไม่ตกเป็นทาสของใครๆ
ที่มา : www.watthasung.com/wat/viewthread.php
Customize Your Hybrid Embed Video Player!

6-digit hexadecimal color code without # symbol.

 

Report video function is under development.

 


Loading related videos...